Liên Hệ: 0908.160.429

Ngôn Ngữ:

Công ty Tư vấn Du học HAT

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Canada

Trẻ em Canada bắt đầu vào lớp mẫu giáo ở độ bốn đến năm tuổi, và vào lớp một lúc sáu tuổi. Tiếp theo là chương trình trung học (secondary schools), và cuối cùng là giáo dục sau phổ thông (University, College). Giáo dục bắt buộc cho đến khi học sinh 16 tuổi ở Canada, ngoại trừ Ontario và New Brunswick, học sinh bắt buộc phải đến trường cho đến năm 18 tuổi. Năm học thường khai giảng vào tháng chín và kết thúc vào tháng sáu năm sau. 

Hệ thống Giáo dục của Canada- không bao gồm tỉnh Quebec như sau:

Tiểu học: từ lớp 1 đến lớp sáu, đôi khi gồm cả lớp 7 và 8.
Trung học cơ sở: Ở nhiều nơi, trung học cơ sở và trung học phổ thông là một, bao gồm các lớp 8 đến 12. Một số nơi khác, trung học cơ sở lại được ghép chung với tiểu học, bao gồm từ mẫu giáo đến lớp 8. Ở một số vùng thuộc tỉnh Ontario, trung học cơ sở bao gồm lớp 6 đến lớp 8 hoặc lớp 7 và 8.
Ở các vùng đồng bằng của Canada (bao gồm Alberta, Saskatchewan và Manitoba), Northwest Territories và Nunavut, trung học cơ sở lại gồm các lớp 7, 8 và 9. 
Trung học: Ở một số vùng khác, trung học phổ thông bao gồm các lớp từ 8 đến 12.
Hệ cao đẳng : Học từ 2 đến 3 năm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Diploma hoặc Cao đẳng hay Cử nhân.
Hệ đại học:Tại Ontario và các tỉnh Atlantic (bao gồm: Nova Scotia, Prince Edward Island, New Brunswick, và Newfoundland), các chương trình cử nhân tại trường đại học kéo dài 3 năm, và học sinh sẽ được cấp bằng cử nhân sau khi tốt nghiệp. Sinh viên học thêm 1 năm lấy bằng cử nhân kép (tại Ontario) hoặc bằng cử nhân danh dự.
Ở miền tây Canada, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân sau 4 năm. Chương trình cử nhân kép và cử nhân danh dự kéo dài trong 5 năm. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học ở miền Tây Canada thường cho phép sinh viên kéo dài chương trình cử nhân trong 10 năm. Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học sẽ được nộp hồ sơ vào chương trình cử nhân.
Hệ Sau đại học: Học từ 1 đến 2 năm cho chương trình Thạc sỹ (Master), và bốn năm cho chương trình Tiến sỹ (Doctorat).

Hệ thống Giáo dục của tỉnh Quebec độc lập như sau:
Tiểu học: 6 năm, từ lớp 1 đến lớp 6, dành cho học sinh từ 6 đến 12 tuổi.
Trung học: 5 năm, gọi là các lớp Trung học I, II, III, IV, V. dành cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi
CEGEP: Chương trình dự bị đại học, học trong hai năm. Học sinh học các môn học về Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên hoặc Nghệ thuật. Chương trình dự bị để bắt đầu các nghành nghề như Luật, Nha, Y…học sinh phải học trong 3 năm.
Sau khi hoàn tất chương trình từ 2 đến 3 năm, học sinh lấy bằng DEC (Diplôme d'études collégiales). Có một vài chương trình, học sinh phải học thêm một năm để lấy bằng Associate’s degree.
Đại học: Phải có bằng DEC hoặc tương đương. Chương trình cử nhân: 3 năm, lấy bằng cử nhân. Học sinh không thuộc tỉnh Quebec phải học thêm 1 năm dư bị, bù vào năm thứ 13 của chương trình CEGEP.
Sau đại học: Học từ 1 hoặc 2 năm chương trình Thạc sỹ (Master), và trên ba năm cho chương trình Tiến sỹ.
Học sinh, sinh viên quốc tế muốn vào tỉnh Quebec- Canada học, đều cần phải xin Sở Di trú Quebec -Giấy phép nhập học để nộp cùng hồ sơ xin visa du học của mình - mới được xét cấp study permit du học tại đây.
Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
                                             Công ty Tư vấn Du học HAT
                                         88/6 Đề Thám, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TpHCM
                                         ĐT: 08- 2210 2969
                                         Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

 

Tại Sao Chọn HAT ?

Nhiệm Vụ

Mang lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua các Dịch Vụ Hỗ trợ Du Học- Du lịch chất lượng cao của công ty HAT.
Đọc thêm

Đơn giản & THIẾT THỰC

Hướng dẫn chứng minh tài chánh chu đáo, có hiệu quả , an tâm và  tin cậy. Cụ thể bằng: Hợp Đồng kinh doanh, góp vốn , cho thuê nhà …
Đọc thêm

Kết quả thực tế

 Hồ sơ Visa nhanh, có hiệu quả cao. An tâm với các chi phí hợp lý thanh toán trước khi du học (Visa, Học phí, Bảo hiểm).
Đọc thêm

HAT - HIỆU QUẢ - AN TÂM - TIN CẬY