Liên Hệ: 0908.160.429

Ngôn Ngữ:

Công ty Tư vấn Du học HAT

Chứng chỉ tốt nghiệp trung học của Úc

Về hành chánh, Úc có tất cả năm Bang gồm: Victoria (gọi tắt là VIC), New South Wales (gọi tắt là NSW), Queensland (gọi tắt là (QLD), South Australia (gọi tắt là SA), Western Australia (gọi tắt là WA), đảo Tasmania (gọi tắt là TAS) và 2 vùng lãnh thổ: Vùng lãnh thổ phía Bắc (Northern Territory gọi tắt là NT), và vùng Thủ đô Canberra (Australian Capitol Territory gọi tắt là ACT).  Tại mỗi Bang, hoặc vùng lãnh thổ của Úc, có Bộ Giáo Dục riêng của Bang chịu trách nhiệm với Chính phủ về toàn bộ chương trình giáo dục và đào tạo từ bậc mầm non, tiểu học, đến trung học. Kỳ thi tốt nghiệp trung học rất quan trọng. Từng Bang, hoặc vùng lãnh thổ có qui định tên gọi Bằng tốt nghiệp trung học khác nhau tùy khu vực giáo dục của từng nơi (xem bài viết về Tìm hiểu hệ thống giáo dục trung học Úc).

Điểm khác biệt của chương trình tiểu học và trung học Úc so với Việt Nam là mỗi cấp lớp phải hoàn tất trong 12 tháng (tính thành 4 kỳ- bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào tháng 12 hàng năm) trong khi ở Việt Nam chỉ cần 9 tháng (với 2 học kỳ-bắt đầu từ tháng 9 hàng năm và kết thúc vào tháng 5 hàng năm).

Bang Victoria (Úc) qui định bậc Senior level (tương đương trung học phổ thông tại Việt Nam) còn gọi là chương trình VCE (Victorian Certificate of Education) bắt buộc học trong 2 năm trọn theo năm lịch học (calendar year), bao gồm 8 kỳ học chính khóa- bắt đầu từ tháng 1 của năm.

Chương trình VCE (Úc) còn điểm khác so với chương trình trung học phổ thông ở Việt Nam là chỉ có 2 năm (lớp 11 và lớp 12). Theo hệ thống giáo dục trung học của Úc, lớp 10 được xếp còn ở bậc Junior level (từ lớp 7 đến lớp 10) và tương đương trung học cơ sở ở Việt Nam.    

Chương trình VCE -hai năm cuối cấp trung học (Lớp 11 và lớp 12) rất quan trọng vì là con đường dẫn đến thành công của các học sinh sau khi hoàn tất trung học. Các trường Đại học danh giá của Úc hoặc quốc tế đều tuyển sinh dựa trên tiêu chí điểm ATAR của chứng chỉ VCE đạt được! Các môn học bao gồm chủ yếu: Toán, Kế toán/Kinh doanh, Khoa học, Môi trường, Ngôn ngữ (khác tiếng Anh), Công nghệ, Nghệ thuật, Lịch sử, Tiếng Anh, Thể dục và sức khỏe- chuẩn bị vào Đại học. Tùy khả năng, học sinh có thể chọn theo chương trình học thuật để thi lấy bằng tốt nghiệp trung học VCE hoặc chọn chương trình học nghề Victorian Certificate of Applied Learning (VCAL) để vào Trường nghề sau khi xong trung học.
   

Tại Sao Chọn HAT ?

Nhiệm Vụ

Mang lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua các Dịch Vụ Hỗ trợ Du Học- Du lịch chất lượng cao của công ty HAT.
Đọc thêm

Đơn giản & THIẾT THỰC

Hướng dẫn chứng minh tài chánh chu đáo, có hiệu quả , an tâm và  tin cậy. Cụ thể bằng: Hợp Đồng kinh doanh, góp vốn , cho thuê nhà …
Đọc thêm

Kết quả thực tế

 Hồ sơ Visa nhanh, có hiệu quả cao. An tâm với các chi phí hợp lý thanh toán trước khi du học (Visa, Học phí, Bảo hiểm).
Đọc thêm

HAT - HIỆU QUẢ - AN TÂM - TIN CẬY