Liên Hệ: 0908.160.429

Ngôn Ngữ:

Công ty Tư vấn Du học HAT

Tại sao Du học sinh cần bảo hiểm y tế?

Khi chuẩn bị du học, nhiều du học sinh và gia đình thường chỉ lo việc chọn trường, làm hồ sơ xin nhập học, xin visa, chuẩn bị sống tự lập xa nhà.... mà thường chưa nghĩ ngay đến vấn đề bảo hiểm y tế như là hành trang bắt buộc trong quá trình du học. Theo qui định di trú cho visa du học của từng nước, Bảo hiểm y tế ( Health care/medical insurance) là một trong các qui định bắt buộc và cần thiết cho sinh viên quốc tế.

 Ở Úc, để được cấp visa loại du học (thời hạn khóa học trên 12 tháng), du học sinh cần nộp chứng cứ đã mua bảo hiểm y tế - loại dành cho quốc tế (OSHC - Overseas Student Health Cover), có hiệu lực trong suốt thời gian học tập. OSHC sẽ giúp du học sinh trang trải các chi phí khám bệnh, các dịch vụ y khoa đắt đỏ trong thời gian học tập tại xứ sở chuột túi.

Ở Hoa Kỳ, Canada, New Zealand,.. bảo hiểm y tế không bắt buộc nộp cùng hồ sơ xin visa hoặc khi phỏng vấn du học. Nhưng khi làm thủ tục nhập học, theo qui định di trú, tất cả các trường đều bắt buộc du học sinh quốc tế phải mua Bảo hiểm y tế (loại có hiệu lực từ 6 tháng- 1 năm).

Du học sinh quốc tế (ngoại trừ du học tại Úc) cần chú ý hiệu lực bảo hiểm y tế của mình và cần thường xuyên cập nhập hàng năm, nhằm tránh trường hợp bệnh đột xuất mà hiệu lực bảo hiểm y tế đã hết hạn- chi phí khám chữa bệnh tại các nước đều rất cao- đôi khi ngoài khả năng tài chánh gia đình.
Mua bảo hiểm y tế là một trong các yêu cầu cần chú ý khi du học.
 


 

Tại Sao Chọn HAT ?

Nhiệm Vụ

Mang lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua các Dịch Vụ Hỗ trợ Du Học- Du lịch chất lượng cao của công ty HAT.
Đọc thêm

Đơn giản & THIẾT THỰC

Hướng dẫn chứng minh tài chánh chu đáo, có hiệu quả , an tâm và  tin cậy. Cụ thể bằng: Hợp Đồng kinh doanh, góp vốn , cho thuê nhà …
Đọc thêm

Kết quả thực tế

 Hồ sơ Visa nhanh, có hiệu quả cao. An tâm với các chi phí hợp lý thanh toán trước khi du học (Visa, Học phí, Bảo hiểm).
Đọc thêm

HAT - HIỆU QUẢ - AN TÂM - TIN CẬY