In trang này

Điều kiện cần thiết cho hồ sơ du học Úc


A.    Điều kiện học lực:

1. Học lực:
a. Bậc trung học: Học sinh muốn du học bậc tiểu học hoặc trung học tại Úc phải đủ 6 tuổi trở lên. Cần có học lực trung bình khá (điểm trung bình 5.0 trở lên) có thể học năm tiếp theo tại Úc. Học sinh học lực trung bình khi sang Úc có thể phải học lại ít nhất 1 học kỳ của năm đang học tại Việt Nam.
b. Bậc cao đẳng & cao đẳng chuyển tiếp đại học, dự bị đại học:Học sinh phải ít nhất xong lớp 11 tại Việt Nam, điểm trung bình khá trở lên, và cần chuẩn bị có trình độ anh văn để không phải học tiếng anh nhiều.
c. Bậc đại học: Học sinh phải học xong lớp 12 sẽ được nhận học thẳng vào bậc đại học tại Úc. Nếu học sinh vừa mới xong lớp 12 hoặc mới vào đại học tại VN, có thể sẽ phải học dự bị đại học trước khi chính thức học bậc đại học.
d. Bậc Thạc sĩ: Sinh viên học xong chương trình cử nhân tại đại học (công lập) ở Việt Nam có thể được xét nhận vào học thẳng thạc sĩ tại Úc, theo chuyên ngành tương đương. Một số ngành, tùy trường đại học có yêu cầu đầu vào cao sẽ đòi hỏi học sinh có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm trước khi học thạc sĩ.
2. Điều kiện Anh văn: Để được nhập học chính khóa (academic courses), học sinh/ sinh viên quốc tế cần đáp ứng điều kiện tiếng anh. Nếu chưa, thì cần phải qua các khóa tiếng anh từ tổng quát (General english) đến học thuật (Academic english) tại trường hoặc trung tâm anh văn do trường công nhận.  
a. Trung học: Học sinh cần phải có IELTS 5.0 và điểm trung bình học tập 5.0 trở lên. Các trường công lập còn chú ý điểm trên 5.0 của các môn Toán, Lý, Hóa, ...trước khi chấp thuận cho nhập học.   
b. Cao đẳng: Học sinh cần có IELTS (academic) 5.5, hoặc làm bài kiểm tra trình độ anh văn trước khi trường cấp giấy mời học. Bài kiểm tra này sẽ được HAT sắp xếp cho học sinh làm bài thi giấy tại công ty hoặc bài thi online theo yêu cầu của trường.
c. Dự bị đại học, đại học, thạc sĩ: Học sinh cần có IELTS (academic) tối thiểu 6.0 tại Việt Nam. Điều kiện chính thức bậc bậc dự bị đại học là IELTS 5.5, đại học là IELTS 6.0, bậc thạc sĩ là IELTS 6.5. Ngành Y tế điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội thường được yêu cầu có IELTS 7.0
3. Điều kiện tài chánh: Nếu khóa học nhiều hơn 1-2 năm, người bảo trợ tài chính cho học sinh cần chứng minh có khoảng 50.000 đô la Úc (khoảng 45.000 USD= 900 triệu VND) trong tài khoản ngân hàng trước khi nộp visa và chứng minh có thu nhập thường xuyên khoảng 1200-2000 USD/tháng. Nguồn thu nhập có thể là: lương, cho thuê nhà, góp vốn, đầu tư, lợi nhuận từ doanh nghiệp…... Người bảo trợ tài chính cần có sẵn tài chánh chuẩn bị cho toàn bộ khóa học, có ít nhất 1 căn nhà hoặc đất (có giấy tờ sở hữu hợp pháp như sổ đỏ, sổ hồng) trị giá khoảng 900 triệu thì có thể chứng minh tài chính bằng nguồn tài trợ qua Hợp đồng tín dụng với ngân hàng uy tín.

B.     Giấy tờ cần chuẩn bị du học:
1. Về cá nhân: Khai sinh, hộ khẩu, CMND, sơ yếu lý lịch, 5 tấm hình 4x6, hộ chiếu
2. Về học lực: học bạ, bảng điểm, bằng cấp cao nhất, bằng IELTS (nếu có), giấy khen…
3. Về tài chánh: Bản sao công chứng các sổ tiết kiệm (USD, VND…), Bản sao công chứng giấy tờ nhà, đất…,Bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh thu nhập như:       Bảng lương,  Hợp đồng cho thuê nhà, chủ quyền nhà & hoá đơn thuế thu nhập từ cho thuê nhà (nếu giá trị cho thuê lớn), Giấy đăng ký kinh doanh + biên lai thuế TNDN, Giấy đăng ký KD + biên bản chia cổ tức + biên lai thuế TNDN (nếu góp cổ phần)…Các giấy tờ trên sẽ khác nhau cho mỗi trường hợp tài chính khác nhau, không nhất thiết phải tất cả các loại giấy tờ trên)